Giáo Dục Khai Phóng Là Gì?

Giáo Dục Khai Phóng (Khai: khai mở, Phóng: giải phóng) là cách tiếp cận giáo dục chú trọng việc mở rộng tối đa nền tảng tri thức và giải phóng tư duy khỏi những quan điểm cứng nhắc. Trong môi trường giáo dục khai phóng, đối tượng học được trao kiến thức rộng trên đa lĩnh vực, được tự chủ trong định hướng phát triển bản thân và được tự do trong tư duy.

Giáo Dục Khai Phóng thể hiện được vai trò rõ nét và tính ưu việt trong thế kỷ 21 bởi lẽ:

  • Sự học là cả đời. Kỹ năng tự học và tự tìm tòi khám phá có giá trị lâu dài hơn kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể.
  • Phát triển toàn diện thể chất, tâm hồn và lý trí xây dựng thế giới quan đúng đắn và cho phép con người thích ứng nhanh với guồng thay đổi của xã hội hiện đại.
  • Tương tác xã hội đa chiều yêu cầu con người thành thục nhiều kỹ năng mềm, có lối tư duy mở, tôn trọng sự khác biệt và linh hoạt trong giải quyết vấn đề.

Khoa học phát hiện rằng ngay khi trẻ 5 tuổi, bộ não được định hình tới hơn 90%, đồng thời tính cách và tâm lý ở trẻ cũng được xác lập rất rõ nét. Do đó, hơn lúc nào hết, các bậc phụ huynh hiểu và đang dành cho con những môi trường mầm non phù hợp nhất trong giai đoạn đầu đời này. Chúng tôi tin rằng lựa chọn GIÁO DỤC KHAI PHÓNG là định hướng đúng đắn để ươm mầm các cá nhân hạnh phúc, giàu trí tuệ, giàu nhân cách, hướng tới xây dựng xã hội văn minh và tốt đẹp hơn.

AN PRESCHOOL tự hào tiên phong trong GIÁO DỤC KHAI PHÓNG ở cấp học mầm non tại Việt Nam, với mục tiêu mang tới môi trường học HẠNH PHÚC, nuôi dưỡng HIỂU BIẾT toàn diện và trang bị hành trang HỘI NHẬP lý tưởng cho trẻ lên các cấp học tiếp theo.

Yếu Tố Của Giáo Dục Khai Phóng Tại An Preschool

Trải nghiệm giờ vận động tăng cường

Trải nghiệm đa lĩnh vực

Chương trình học bao quát rất nhiều lĩnh vực, chú trọng phát triển toàn diện thể chất và tâm hồn, kiến thức khoa học lẫn nghệ thuật. Sự đa dạng thể hiện xuyên suốt trong cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh.

011

Nền tảng Tiếng Anh vững chắc

Chương trình Tiếng Anh xây dựng bài bản từ 15 tháng tuổi cho trẻ nền tảng và giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp thu ở giai đoạn 3-6 tuổi. Khác với cách tiếp cận truyền thống nặng về học thuộc, giáo trình Tiếng Anh tích hợp với 8 môn học mang tính ứng dụng cao và dạy trẻ cách tư duy bằng tiếng Anh.

Mon 5

Kỹ năng tư duy sáng tạo, đa chiều

Lắng nghe và chia sẻ cho trẻ học cách nhìn từ nhiều khía cạnh của một vấn đề. Bằng cách thiết kế bài học xoay quanh các dự án đội nhóm, trẻ trở thành người dẫn dắt bài học, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, từ đó dần rèn dũa tư duy đa chiều, sáng tạo.

481

Tự do thể hiện bản thân

Giáo viên ở An đóng vai trò là người đồng hành, không bao giờ được áp đặt suy nghĩ, gò bó tư tưởng lên trẻ. Thay vào đó, giáo viên gợi mở vấn đề thông qua câu hỏi, khuyến khích trẻ nêu quan điểm cá nhân, từ đó tổng hợp và cùng trẻ phân tích, kết luận. Chúng tôi phản ánh quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm” một cách chính xác nhất.

156828337_2766261070291211_6634867028517594219_n

Tôn trọng sự khác biệt

Tôn trọng sự khác biệt không chỉ đến từ cách thể hiện của người lớn với trẻ nhỏ mà hơn hết là giữa trẻ với nhau. Chính cách tiếp cận không phủ định ý kiến của trẻ, chúng tôi truyền cho trẻ hiểu được bất kỳ ý kiến nào cũng được tôn trọng và cho trẻ sự tự tin, dám suy nghĩ, dám bày tỏ, dám khác biệt.

DSC03807 (1)

Kỹ năng mềm và giải quyết vấn đề

Kỹ năng là trọng số trong giảng dạy ở An bởi tính bền vững và giá trị lâu dài trên trẻ. Nhóm kỹ năng xã hội như kỹ năng nghiên cứu, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề đóng vai trò then chốt ở các bậc học  của trẻ sau này. Các môn học Dự án, Kịch nghệ cũng như các hoạt động sân khấu lớn thường niên là phương tiện để chúng tôi trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết đó.