Nhật ký một ngày đi học tại An Preschool.

  • Hôm nay ở trường con có những hoạt động gì?
  • Con học được điều gì mới lạ ở trường không?
  • Con được quan tâm, chú ý như thế nào trong mỗi giờ học?

Có lẽ đây là những mối quan tâm hàng đầu của ba mẹ mỗi ngày khi bé đến trường. Ba mẹ luôn mong con vui vẻ, tíu tít kể chuyện mỗi khi về nhà, kể với ba mẹ hôm nay đi học con học được những gì, từng hoạt động trong các môn học có thật sự làm con thấy thích thú. Con ăn có ngon không, ngủ có sâu giấc và thật sảng khoái khi tỉnh dậy.

 

Ở bài viết này, ba mẹ hãy cùng An theo bước các bạn nhỏ lớp Perfect Puppy, để khám phá xem các bạn một ngày đi học tại An có gì thú vị.

Đến trường

Bé sẽ được ba mẹ đưa đến trường trước 8 giờ sáng hoặc các con có thể di chuyển cùng cô giáo bằng xe bus riêng của nhà trường. Bước vào lớp, các bé rất ngoan và vô cùng vui vẻ chào các cô ngày mới rồi sẽ chủ động để đồ đạc của mình ngay ngắn vào tủ. Đối với những bạn nhỏ hơn, các bé cũng sẽ được cô hỗ trợ sắp xếp để đồ đạc cá nhân vào chỗ hợp lý.

Hoạt động trước giờ học

  • Tập thể dục: Thể dục buổi sáng vô cùng quan trọng đối với các con, giúp con khởi động ngày mới đầy năng lượng và vui tươi. Ngay khi tiếng nhạc quen thuộc vang lên, các bạn nhỏ nhanh chóng xếp hàng và tập theo cô giáo. Bản nhỏ nào cũng thật rạng rỡ, tập lần lượt những động tác: Vươn vai, xoay hông, bật nhảy..
  • Ăn sáng: các con được ngồi nghỉ ngơi một lúc, trong khi đó các cô sẽ chuẩn bị bữa ăn sáng. Hôm nay các con được ăn cháo cá hồi, bạn nào cũng ăn hết không bỏ lại thức ăn thừa, rồi các con được uống sữa tươi. Sau đó các bạn cùng nhau đi rửa tay, ngồi nghỉ ngơi và sẵn sàng bắt đầu một ngày mới với bao điều thú vị đang mong chờ.

 

Bác đầu bếp chuẩn bị bữa ăn cho các con

Hoạt động lớp học

Buổi học hôm nay của các bé sẽ bao gồm: Tiếng Anh, giờ Tạo hình, Cảm thụ âm nhạc, Montessori. 

Đặc biệt, giờ Circle Time là hoạt động không thể thiếu vào mỗi đầu giờ học của các lớp trong tuần. Các cô trò sẽ ngồi vòng tròn, cùng nhau điểm danh, chia sẻ về ngày học hôm qua và buổi tối với gia đình, trao đổi những vấn đề hết sức gần gũi, vừa để các bé có khoảng thời gian chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo, cũng như sẽ khơi gợi chủ đề tìm hiểu của cả buổi học ngày hôm ấy. 

Trời hôm nay hơi mưa lúc sáng sớm, cô sẽ hỏi xem có bé nào bị ướt không, các con có mang theo áo mưa, mang ô để cơ thể không bị nhiễm lạnh không nhỉ? Các bé trả lời rằng được bố mẹ mặc áo mưa cho nên không bị ướt, có bé đi xe bus của trường được các chú lái xe che ô đưa con vào trong tận lớp. Các bé còn khoe rằng đã không quên cảm ơn các chú ấy thật nhiều.

🔆CIRCLE TIME 🔆

Buổi học hôm nay sẽ về chủ đề “Động vật” nên cô trò cùng nhau trò chuyện về các con vật được nuôi trong nhà và con thích con vật nào nhất. Bạn nào cũng có nhiều ý thích và kể được nhiều con vật. Các bạn khoe ở nhà, các bạn chăm mèo như thế nào để mèo nhanh lớn, cho mèo ăn hạt, ăn pate, có bé còn khoe bạn cún KiKi nhà mình biết ăn bim bim, ăn táo và biết vệ sinh đúng chỗ nữa. Thật là đáng yêu đúng không nào.

Sau khi buổi trò chuyện kết thúc, cô cùng các con điểm danh sĩ số. Đặc biệt hơn, mỗi một buổi học, sẽ có một bạn nhỏ đứng lên, làm “Lớp trưởng gương mẫu” và nhận “trách nhiệm” việc kiểm tra sĩ số cho lớp. Điều này đã khiến các bé trở nên tự tin, hứng thú và chủ động hơn rất nhiều trong việc làm gương cho các bạn. Bởi vậy mà mỗi bạn nhỏ ở An Preschool sẽ dần dần trở nên mạnh dạn hơn, tích cực thể hiện hơn trong mỗi hoạt động trên trường, trong  lớp học và thoải mái vui vẻ hơn  rất nhiều.

🌎GIỜ TIẾNG ANH🌏

Môn học này sẽ được diễn ra vào hai thời điểm trong ngày, bởi trường An đã thiết kế thời lượng học tăng cường Tiếng Anh nhiều hơn đối với các bé 4-6 tuổi. Điều này sẽ giúp tạo một nền tảng vững chắc cho các bạn nhỏ, cho bé được tiếp xúc với ngôn ngữ thường xuyên hơn, tạo những phản xạ tự nhiên chứ không gò ép thành một môn học nặng nề và nhàm chán.

Buổi sáng các con sẽ được nghe cô kể câu chuyện và cùng nhau ôn lại các từ vựng về các con vật. Có bạn nhớ được từ và đọc rất dõng dạc. Các cô cũng chú trọng hơn vào cách các bé ghép chữ đánh vần sao cho đúng ở mỗi từ. Không những vậy, các con tham gia trò chơi củng cố lại các từ vựng đã học như “ai nhanh hơn”, “chiếc ghế âm nhạc”. Lớp sẽ có các cặp lên chơi, khi tiếng nhạc lên các con đi và nhảy theo bài nhạc. Nhạc dừng và cô sẽ mô tả hình dáng con vật hoặc loại đồ ăn mà con vật yêu thích, khi đó các sẽ chọn nhanh đúng con vật mặc cô nói. Bạn nhỏ nào nhanh hơn sẽ chiến thắng.

Buổi chiều các bạn ôn lại các từ vựng về môi trường sống các loài vật, tập phân loại  các loài vật sống trên cạn, dưới nước, trong rừng….Sau đó các con tham gia trò chơi vòng quay may mắn và trò xúc xắc để nhận những ngôi sao khen thưởng. Các con rất thích thú với trò chơi và bài học của cô.

☘️GIỜ MONTESSORI☘️

“Lớp học Montessori chú trọng vào việc phát triển những phẩm chất cá nhân của con trẻ, một em bé Montessori sẽ được hướng dẫn, được bồi dưỡng để hình thành 4 nét tính cách, bao gồm: sự trật tự, tính tự lập, sự tập trung và tính kỷ luật”

Hôm nay các con cùng cô ôn lại một số nội quy, cách sử dụng giáo cụ trong lớp học Montessori. Sau đó cô giới thiệu môn học với bản đồ địa cầu. Cô mời một số bạn lên hoạt động cùng với giáo cụ. Với sự hướng dẫn của cô, trẻ quan sát quả địa cầu và nhận biết được đâu là đất, đâu là nước, những vị trí khác nhau của các châu lục, quốc gia… Các con có thể chạm vào các khối cầu, quan sát, cảm nhận và so sánh hình dạng với quả địa cầu châu lục

Tiếp tục đến giờ thực hành, các con được hoạt động cá nhân sử dụng giáo cụ theo các góc học. Các bản đồ được cụ thể hóa bằng các mảnh ghép của từng châu lục đầy màu sắc, thu hút sự chú ý của trẻ. Các con được khuyến khích sử dụng linh hoạt các giác quan để quan sát, ghi nhớ, sờ và cảm nhận các các miếng ghép để ráp hoàn chỉnh hình bản đồ.

Hôm nay, các con học rất ngoan, các bạn đều tuân theo theo nội quy, di chuyển nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn và rất chủ động tìm tòi, học hỏi.

Trường mầm non song ngữ An - Hiểu biết

🎨GIỜ TẠO HÌNH🎨

Bắt đầu giờ học cô cùng trò chuyện với các bạn về các con vật mà các con biết có trong vườn bách thú. Các con kể nhiều con vật và cùng miêu tả một số đặc điểm nổi bật của con vật đó. Sau đó cô giới thiệu bài tạo hình tô màu vườn bách thú. Các con được quan sát và cùng chia nhóm về làm bài. Các bạn kết hợp nhiều màu sắc để tô cho bức tranh của mình thêm sinh động. Các con chăm chú tham gia hoạt động, cùng trao đổi với bạn cùng bàn: Liệu chú hà mã sẽ có màu hồng hay màu xám các bạn nhỉ?

 🎼GIỜ CẢM THỤ ÂM NHẠC 🎼

Đầu giờ các bạn hát “Hello song” cùng cô. Buổi học hôm nay cô ôn lại cho các bé về trường độ nốt trắng và trường độ nốt đen. Các con ôn lại 5 bạn nốt nhạc đã học và đặt các bạn nốt nhạc tương ứng với chuông về nhà của mẹ khoá son.

Tiếp đó các con hát các nốt nhạc trong bài xướng âm:” con chim ri”. Các bạn sẽ được bắt nhịp và hát theo tiếng đàn Piano của thầy giáo, bạn nhỏ nào cũng rất tự tin và hào hứng khi biết sắp tới lượt mình “Làm ca sĩ”. 

 

Vậy là, ba mẹ đã phần nào hiểu được một ngày ở An, bé đã làm được những gì chưa? Có biết bao nhiêu điều thú vị trong mỗi buổi học, bé được khám phá thêm những điều mới. Để rồi mỗi sáng thức dậy, con sẽ hào hứng và tràn đầy năng lượng bắt đầu một ngày rèn luyện, thi đua cùng bè bạn. Với những ngày khác, con sẽ được trải nghiệm những môn học mang tính khoa học và vận động tăng cường, bố mẹ hãy cùng đón xem ở những tập sau nhé.

An luôn rất tự hào rằng đã mang đến cho các con một môi trường vừa học vừa chơi, để các con được thoải mái, tự do trong khuôn khổ, nề nếp. Mỗi bạn nhỏ đều là một cây non cần được uốn nắn, bởi vậy kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của con luôn được An rất chú trọng bồi dưỡng đồng đều. Bé cần được phát triển toàn diện, mọi khía cạnh từ tư duy, đến phẩm chất và sức khỏe.