Về AN

Quan điểm giáo dục

Cá biệt hoá giáo dục

Mỗi bạn nhỏ là một cá thể khác biệt, độc lập và duy nhất. Vì thế, chúng tôi theo đuổi việc cá biệt hóa giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô và bố mẹ là tìm hiểu con trẻ đồng thời tìm cách “đặt vấn đề” với mỗi bạn nhỏ theo những cách đúng đắn khác nhau.

Trải nghiệm qua các hoạt động “chơi”

Trẻ em sẽ khám phá bản thân và thế giới thông qua các hoạt động “chơi”. Những hoạt động vui chơi, trải nghiệm thực tế có giá trị quan trọng trong hành trình nhận thức và xây dựng thế giới quan của các bạn nhỏ.

Đồng hành cùng cha mẹ

Nhà trường và gia đình có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn phát triển từ 0 đến 6 tuổi của các bạn nhỏ. Bởi vậy, chỉ khi thống nhất về quan điểm giáo dục giữa gia đình và nhà trường, chúng ta mới có thể cùng nhau yêu thương, chăm sóc và giáo dục một bạn nhỏ theo những mục tiêu mà chúng ta cùng hướng tới. Trên con đường phát triển của con trẻ, cha mẹ và thầy cô sẽ đồng hành cùng nhau để mang đến nền tảng tư duy và cảm xúc, ký ức tốt đẹp cho giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi.

Mục tiêu giáo dục

Ở AN, chúng tôi đồng hành cùng Quý Phụ huynh ươm những “mầm non” luôn VUI VẺ, giàu HIỂU BIẾT và sẵn sàng hành trang HỘI NHẬP trong tương lai.

VUI VẺ

AN tin rằng môi trường giáo dục tốt cần mang tới cho trẻ sự vui vẻ toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Với mục tiêu phát triển thể chất, các bạn nhỏ ở AN được tham gia nhiều hoạt động đa dạng như Gym, thể dục, bóng đá, bóng rổ, tennis, dã ngoại và vui chơi ngoài trời dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên trách.

Ngoài ra, AN cũng chú trọng nuôi dưỡng những cảm xúc bên trong qua nhiều giờ học như giải phóng hình thể, cảm thụ âm nhạc, âm nhạc vận động và mỹ thuật. Trẻ được khuyến khích giải phóng tâm hồn, được bồi dưỡng những cảm xúc tích cực và được bay bổng theo trí tưởng tượng ngây ngô của lứa tuổi thần tiên.

HIỂU BIẾT

AN theo đuổi cá biệt hoá giáo dục bởi mỗi bạn nhỏ là một cá thể khác biệt và duy nhất. Ứng dụng Montessori và PP Dạy học dự án, trẻ là trung tâm dẫn dắt bài học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, trẻ làm quen với nghiên cứu khoa học và càng thêm say mê việc tìm tòi khám phá kiến thức mới.

Được tiếp xúc với nhiều chủ đề đa dạng thông qua cách đặt vấn đề gợi mở, trẻ lĩnh hội nhiều tri thức, đa chiều và có chiều sâu đồng thời dần bộc lộ được cá tính, năng khiếu của mình. Từ đó, AN hy vọng cùng đồng hành với gia đình để bồi dưỡng và phát huy khả năng cá nhân ở trẻ.

HỘI NHẬP

Một công dân văn mình hội nhập toàn cầu cần một nền tảng Tiếng Anh vững chắc và các kỹ năng mềm từ lứa tuổi mầm non. Giờ tiếng Anh theo chương trình Phonics (ngữ âm) chuẩn quốc tế do 100% giáo viên nước ngoài đứng lớp và chiếm trọng số với 40% thời lượng học. Đồng thời, môi trường tiếng Anh được nâng cao thông qua nhiều giờ học khác như Kể chuyện, Khoa học, Toán, Âm nhạc, Hội hoạ, GYM,.. bằng tiếng Anh.

Xây dựng kỹ năng mềm cho trẻ được chú trọng từ những việc nhỏ nhất như vệ sinh cá nhân, xếp hàng, tự phục vụ bản thân hay tôn trọng mọi người xung quanh. Các bài học thực hành thuyết trình trước lớp, làm việc nhóm, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề,… được áp dụng xuyên suốt chương trình học rèn cho trẻ sự chủ động, tự tin để sẵn sàng cho những chặng đường mới trong tương lai.

Trường Mầm non song ngữ An - Vui vẻ

Cơ sở vật chất

Các cơ sở của Trường Mầm non Song ngữ AN đều được xây dựng trên diện tích hơn 1000m2 với từ 12-14 phòng bao gồm lớp học và các phòng chức năng. Tất cả các phòng học ở AN được thiết kế với diện tích chuẩn và tạo nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể cho các bé. 

Không gian học tập của nhà trường đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Tất cả các giáo cụ và học cụ của An được thiết kế từ chất liệu thân thiện và an toàn cho trẻ. Các khu vực quan trọng như lối thoát hiểm, cầu thang bộ, thang máy đều có rào chắn bằng gỗ để đảm bảo sự an toàn cho các con đồng thời đảm bảo công năng của từng khu vực.

Phòng chức năng được chia thành 3 nhóm: Nghệ thuật có phòng âm nhạc (với các nhạc cụ như Guitar, Piano, trống…) và phòng art với giá vẽ, các chất liệu mầu, không gian sáng tạo…), Ngoại ngữ (với bảng thông minh, ti vi thông minh), Khoa học với các giáo cụ các môn STEM  (Science, Technology, Engineer, Math).

Đồng thời, AN Preschool dành diện tích lớn để xây dựng khu vực vận động với các dụng cụ giáo dục và phát triển thể chất cùng khu thư viện với hàng trăm đầu sách bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Bếp một chiều được thiết kế theo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho trường mầm non. Khu vực vệ sinh chung của các con được thiết kế để các con ý thức được không gian cá nhân nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố về việc xếp hàng, lối đi công cộng và quy trình vệ sinh đúng cách.

Đội ngũ nhân sự

Hiện nay, Trường Mầm non Song ngữ An có 40 giáo viên và cán bộ công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và giáo dục mầm non, luôn yêu trẻ, tâm huyết với nghề và không ngừng cải tiến công việc.

Ở An, hệ thống giáo viên được chuyên môn hóa và chuyên nghiệp hóa nhằm theo đuổi giá trị cá biệt hóa giáo dục trên từng bạn nhỏ. Cụ thể là, giáo viên thể chất, giáo viên mỹ thuật, giáo viên âm nhạc, giáo viên âm nhạc và vận động, giáo viên giải phóng hình thể, giáo viên Montessori đều được đào tạo chuyên môn sâu bằng tiếng Anh và chỉ đảm nhận các bộ môn chuyên trách; giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài có TOEFL, đảm bảo tính hiệu quả và đúng chuẩn ngôn ngữ Anh. 

Hệ thống giáo viên chuyên trách

Ngoài ra, An xây dựng “Hội Đồng Giáo Dục” nằm độc lập với hệ thống quản trị nội bộ bao gồm Hành chính, Tài chính và Giáo viên. Hội Đồng Giáo Dục chịu trách nhiệm chuyên môn, theo dõi và giám sát vận hành đảm bảo các mục tiêu giáo dục và báo cáo kết quả cho Hội đồng sáng lập nhà trường.

Đứng đầu Hội đồng giáo dục, dẫn dắt đội ngũ giáo viên là Tổng Hiệu Trưởng – bà Trần Hoàng Anh. Bà Hoàng Anh được đào tạo chuyên sâu về giáo dục mầm non ở Hàn Quốc và đã có nhiều năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng và giảng dạy ở các trường tư thục cao cấp.

Tất cả các giáo viên trong nhà trường đều có bằng cao đẳng và đại học cũng như được đào tạo chuyên môn về mầm non. Ở AN Preschool, chúng tôi thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng chăm sóc trẻ cho đội ngũ giáo viên thông qua những buổi tập huấn đào tạo của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Ban cố vấn đóng một vai trò rất quan trọng trong Hội đồng giáo dục với những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao: Bà Hoàng Mai – Chuyên gia, Giảng viên về Giáo dục Mầm non; Ông Arjuna Raj – Chuyên gia, Diễn giả về Giáo dục mầm non; Bà Nha Trang – Chuyên gia về Mầm non & Can thiệp sớm; Bà Lan Hương – chuyên gia Tiếng Anh Mầm non.